อาจารย์ ภก.ดร. กรวิทย์ อยู่สกุล อาจารย์ประจำสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เชี่ยวชาญด้านเภสัชเวท(ศาสตร์ด้านสาระสำคัญของพืชสมุนไพร) คาดหวังว่า จะมีผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัยในการรักษาและป้องกันโรค บนพื้นฐานการแพทย์เชิงประจักษ์  อาจารย์ ภก.ดร. กรวิทย์ มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนบ้านถ้ำผึ้ง อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนสุราษฏร์ธานี 2 จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้นสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี-โท จากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลญี่ปุ่น (Monbukagakusho : MEXT) เพื่อศึกษาระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัย Kyushu ประเทศญี่ปุ่น โดยในปี 2560 ได้รับรางวัลศิษย์เก่าแห่งความภาคภูมิใจจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และรางวัลผู้สำเร็จการศึกษาที่มีผลงานวิจัยยอดเยี่ยมจากมหาวิทยาลัย Kyushu ประเทศญี่ปุ่น  หลังจากสำเร็จการศึกษา อาจารย์ ภก.ดร. กรวิทย์ ได้มาเป็นอาจารย์ที่สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 โดยได้เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมาในชีวิต นอกจากมีพ่อแม่ที่ดีคอยสนับสนุนแล้ว ยังมีครูที่ดีคอยให้คำแนะนำและแนะแนวทางด้านการศึกษา … Continue reading อ.ภก.ดร. กรวิทย์ อยู่สกุล : เชี่ยวชาญด้านเภสัชเวท(ศาสตร์ด้านสาระสำคัญของพืชสมุนไพร)